Hoạt động

SHOWROOM NỘI THẤT KHẢI HỒNG LÀM BỐI CẢNH CHO PHIM TRUYỀN HÌNH TP. HỒ CHÍ MINH

Một buổi chiều tôi được một số máy lạ gọi để xin phép mượn bối cảnh showroom của Khải Hồng để đóng phim. Bộ phim nói về một gia đình kinh doanh về nội thất, bất động sản nên showroom Khải Hồng hợp với bối cảnh phim. Ban đầu tôi cũng ngại lắm vì anh ấy nói rằng mượn đóng phim nguyên ngày cho bối cảnh 30 tập phim. Các ban biết đó, đóng phim lúc nào cũng đông người dân đến coi, nếu đóng nguyên ngày thì coi như không kinh doanh được, nên tôi ậm ừ, phân vân lắm.
Dường như hiểu được ý tôi anh ấy nói, “Chị yên tâm đi, tụi em làm phim chuyên nghiệp và kinh nghiệm dựng phim đã lâu rồi, cho dù đóng nguyên ngày nhưng sẽ không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của chị đâu, dàn diễn viên của em gồm, Chị Ngân Quỳnh, anh Cao Hoàng, cặp song sinh rất xinh đẹp đến từ Hà Nội và có cả diễn viên điển trai Nhan Phúc Vinh nữa.

Diễn viên Ngân Quỳnh (bìa phải)

Do cũng mê phim Việt Nam nên những cái tên anh nêu ra tôi đều biết và cũng mong có cơ hội gặp mặt nên tôi đã đồng ý. Sáng sớm thứ 7 ngày 22/08 Showroom Khải Hồng trở thành bối cảnh cho phim truyền hình dài tập. Một không khí rộn ràng và tấp nập được diễn ra trước của hàng, đến độ sợ mất trật tự an ninh, chúng tôi phải tự điều phối xe cộ và người dân hiếu kỳ dừng lại xem đóng phim.
Bộ phim có tựa đề TÌNH YÊU VÔ HÌNH dự kiến phát sóng vào tháng 12/2015, và đạo diễn của bộ phim này là anh Dũng Nghệ, một đạo diễn trẻ tuổi và tài năng. Anh còn là tác giả rất nổi tiếng của hàng loạt phim về cảnh sát hình sự như: Bước tới cầu vồng, Nếu chỉ là giấc mơ, Số phận bị đánh cắp, Hương sầu riêng, Kẻ bán linh hồn, Phía cuối con đường… anh Dũng Nghệ cũng đã từng đạt giải phim ngắn hay năm 2004 và ghi dấu ấn với bộ phim Sát Nhân.
Trực tiếp chứng kiến tại hiện trường phim mới cảm nhận được sự cực khổ của các diễn viên và ekip làm phim. Tôi thấy các diễn viên sau khi xong phân đoạn của mình thì liền tìm chỗ để nghỉ ngơi, nằm vất vưởng lắm miễn là tìm có một chỗ để nghỉ. Thấy vậy, xót xa quá tôi mời hết mọi người vào phòng họp để nghỉ. Các diễn viên đều vui và nói đóng phim tại Khải Hồng thật sướng quá, chứ mọi khi là vất vưởng lắm, đóng bối cảnh ở ngoài trời lại còn vất vả hơn có khi phải tìm bụi cây mà nghỉ cho mát.
Cũng vì trực tiếp chứng kiến nên mình thấy được sự tài tình của các diễn viên. Diễn trong một hiện trường rất đông người dân hiếu kỳ vây quanh mà vẫn lột tả được tâm trạng nhân vật. Các bộ ekip máy quay, âm thanh, ánh sáng thì phối hợp nhịm nhàng, ăn ý. Đặc biệt là anh đạo diễn Dũng Nghệ, phải tập trung xem từng động tác, cử chỉ, thái độ dù là nhỏ nhất của từng diễn viên.
Về hiện trường phim, toàn bộ các sản phẩm nội thất của Khải Hồng được sắp đặt lại để phục vụ cho việc dựng bối cảnh. Bộ sofa màu đen phối với vải sọc xanh vào khung cảnh phim thấy rất sang và nổ bật. Các bộ bàn ăn thì được dựng làm khung cảnh họp … Các diễn viên trong đoàn ai cũng nói bối cảnh này vào phim rất nổi và đẹp làm mình vui lắm.

Đạo diễn Dũng Nghệ(bìa phải)
Thú vị hơn, tôi và hai nhân viên nữ khác còn được mời đóng một phân cảnh nhỏ (nhỏ lắm). Ba diễn viên bất đắc dĩ của Khải Hồng tuy là diễn chỉ có khoảng 2 phút, không có lời thoại chỉ cười và biểu cảm cho hợp khung cảnh nhưng cũng cho mình một trải nghiệm hết sức tuyệt vời. Chắc có lẽ mình cũng thích đóng phim và làm diễn viên, hihi. Rất vui và cũng đang rất chờ đợi bộ phim phát sóng.
Trong cuộc sống mình rất trân trọng những trải nghiệm bản thân, nó giúp mình trưởng thành và khác biệt. Và sự trải nghiệm này mang đến cho mình một niềm vui lạ lùng.
Xin chúc cho phim TÌNH YÊU VÔ HÌNH khi phát sóng được khán giả đón nhận. Chúc cho các diễn viên luôn tuôn trào cảm xúc và hóa thân xuất sắc trong từng nhân vật. Chúc cho đạo diễn Dũng Nghệ ngày cang nâng cao tay nghề để cho ra đời những tác phẩm hay, những bộ phim tuyệt vời để phục vụ cho khán giả truyền hình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *